ขั้นตอนการเลือกแหวนแต่งงาน - แหวนแต่งงาน แหวนหมั้น เพชรคุณภาพมีใบcer GIA HRD | S.Diamond Thailand

ขั้นตอนการเลือกแหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงานเป็นเสมือนสัญลักษณ์แทนใจที่จะต้องอยู่เคียงข้างกับเราตลอดไป เฉกเช่นความรักนิรันดร์ที่จะคงอยู่ไม่เสื่อม คลาย จึงไม่แปลกที่เราจะพิถีพิถันและคิดสงสัยว่าซื้อแหวนแต่งงานทั้งทีต้องเลือกอย่างไร? แบบไหนเหมาะสมกับเราที่สุด?

1.ตั้งงบประมาณในใจ

สิ่งแรกที่คุณควรต้องคำนึงถึงเมื่อคิดจะมองหาแหวนแต่งงานก็คือ พูดคุยกับคู่ของคุณและการกำหนดงบประมาณที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจที่จะซื้อแหวนและไม่ทำให้เรากังวลกับงบประมาณจนเกินไปนั่นเอง

2.เลือกแบบแหวนเพชร

เมื่อกำหนดงบประมาณได้แล้ว ก็ถึงเวลามาเลือกแบบของแหวนโดยรวมว่าเราอยากจะได้แหวนเป็นแบบไหน ทั้งแหวนแบบเรียบๆ หรือแหวนที่เป็นตัวเรือนชู ซึ่งก็ถือเป็นความชอบส่วนบุคคลมากๆ ให้เลือกตามแบบที่ชอบ ดูเข้ากับบุคลิกของคุณ และรู้สึกว่าใส่ไม่เบื่อ

3.เลือกคุณภาพเพชร

สำหรับข้อนี้หากเพื่อนๆคนไหนที่ได้งบประมาณมาแล้ว และมีความรู้ เบื้องต้นในหลัก 4Cs อยู่บ้างแล้วก็สามารถเข้าไปขอคำปรึกษาจากร้านเพชรที่น่าเชื่อถือ การที่จะเลือกซื้อเพชร ยังไงเราก็ต้องเข้าใจในหลักการของ 4Cs ก่อน และในวันนี้แอดมินได้คัดเลือก Color, Clarity และ Cut ในสเปกที่ดี และเป็นที่นิยมในท้องตลาดออกมาให้แล้วค่ะ แต่ในส่วนของ Carat นั้นจะขึ้นอยู่กับงบประมาณที่เพื่อนๆตั้งไว้เป็นหลัก เนื่องจากงบประมาณจะเป็น ตัวกำหนดช่วงของขนาดเพชรได้เองค่ะ

Color : D-J (ควรพิจารณาจากของจริงแล้วเปรียบเทียบ)
Clarity : IF-VS1 (ควรพิจารณาจากของจริงแล้วเปรียบเทียบ)
Cut : Triple Excellent เท่านั้น
Carat : ขึ้นอยู่กับงบประมาณ

Color : D-J (ควรพิจารณาจากของจริงแล้วเปรียบเทียบ)
Clarity : IF-VS1 (ควรพิจารณาจากของจริงแล้วเปรียบเทียบ)
Cut : Triple Excellent เท่านั้น
Carat : ขึ้นอยู่กับงบประมาณ

4.เลือกร้านเพชรที่มีคุณภาพ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการซื้อแหวนคือการได้ดูสินค้าจริงค่ะ ดังนั้นควรเลือกร้านเพชรที่น่าเชื่อถือ เนื่องจากจะส่งผลต่อการใช้คำปรึกษาเพราะนอกจากคุณภาพและความสวยงามของแหวนแล้ว ความชำนาญของช่างฝีมือของแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไป ร่วมไปถึงบริการหลังการขายที่ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะหลังจากที่ซื้อแหวนไปแล้วก็ควรที่จะนำมาทำความสะอาดหรือตรวจสอบสภาพอยู่เป็นระยะ เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน และยังช่วยป้องกันกรณีเพชรหล่นหายได้อีกด้วยค่ะ เมื่อเลือกร้านได้แล้วก็ถึงเวลาลงสนามจริงกันแล้วค่ะ

ชมแบบแหวนแต่งงานเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

thไทย